Trong thời gian mang thai, thể tích máu của người mẹ tăng 50% so với bình thường để nuôi dưỡng thai nhi vì thế thiếu máu do thiếu sắt trong giai đoạn này có thể gây ảnh hưởng nặng nề đến sự phát triển của bé. Cụ thể:
Đối với thai nhi: tăng nguy cơ suy dinh dưỡng bào thai, sinh non tháng, nhẹ cân, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và sự phát triển sau này.
Đối với mẹ: Thiếu máu do thiếu sắt sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, ngủ không ngon, ăn không ngon miệng do oxy không được vận chuyển đầy đủ tới các tế bào trong cơ thể. Ngoài ra khi thiếu sắt, sức đề kháng của mẹ sẽ giảm sút, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng hậu sản và băng huyết sau sinh.
Vì vậy, mẹ bầu cần chú trọng bổ sung các loại thực phẩm giàu sắt dưới đây để đảm bảo dinh dưỡng trong suốt thai kỳ và sau sinh.
1. THỊT ĐỎ VÀ CÁC LOẠI ĐỘNG VẬT VỎ CỨNG
Có thể kể đến như: thịt bò, thịt heo, thịt cừu, lòng đỏ trứng gà, ngao, hàu, hến, ốc,...
2. RAU CÓ MÀU XANH ĐẬM
Ví dụ: bông cải xanh, rau chân vịt, cần tây, quả bơ,...
Ngoài ra có thể bổ sung qua các thực phẩm như quả chuối, yến mạch, socola đen, bí đỏ,..
Tuy nhiên mẹ bầu thường khó ăn uống và không căn được chuẩn hàm lượng sắt cần thiết để bổ sung trong thai kỳ, vì vậy các chuyên gia khuyến khích mẹ uống các viên uống chứa vi chất sắt để bù đắp lượng sắt cần thiết.
Trong viên uống Vitamin Multi Dr.Maya có chứa Sắt vi sinh học giúp hạn chế tối đa nguy cơ dị tật thai nhi và tình trạng thiếu máu do thiếu sắt ở mẹ bầu.
Sắt vi sinh học trong mỗi viên uống Multi Vitamin Dr.Maya có lớp ngoài là liposome tương tự vỏ tế bào ít ảnh hưởng đến đường tiêu hóa và sinh khả dụng cao hơn sắt thông thường khác. Không có các tác dụng phụ như ợ chua, mùi tanh, khó chịu đường tiêu hóa hay táo bón.
Viên uống Vitamin Multi Dr.Maya được Bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Trung ương khuyên dùng. Mẹ inbox để được tư vấn chi tiết hơn nhé!
--------------------
DR.MAYA - BÁC SĨ TỪ THIÊN NHIÊN
ƯƠM MẦM NON HẠNH PHÚC
Hotline: 1800969636
Website: drmayastore.vn